Cách làm món “Sườn Xào Chua Ngọt” ngon như nhà hàng

Thịt là nguyên liệu không thể thiếu trong khẩu phần ăn của mỗi gia đình Việt Nam hiện nay. Do đó, trong hầu hết các các mâm cơm của người Việt Nam đều xuất hiện món sườn xào chua ngọt. Món sườn xào chua ngọt được chế biến theo từng vùng miền khác nhau và theo sở thích của từng nhà nên sẽ có hương vị khác nhau. Cơm Hộp Hà Nội hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu về các bước khi làm món sườn xào chua ngọt miền Bắc vừa ngon, vừa đơn giản và lại còn giàu chất dinh dưỡng.

Cách làm sườn xào chua ngọt theo kiểu miền bắc khá đơn giản với việc chuẩn bị nguyên liệu gồm có:

  • Sườn non: 500g (khẩu phần 3 người ăn).
  • Đường, nước mắm cốt, giấm, tương ớt, nước sôi để nguội và dầu ăn.
  • Hành khô và tỏi.

Bước 1: Sơ chế sườn non

Sau khi mua sườn non về, các bạn nhớ đem sườn đi rửa thật sạch với nước muối. Chẻ sườn thành từng dẻ rồi tiếptục chặt miếng nhỏ từ 4-5cm (tầm 2 đốt tay) là vừa. Các bạn tiếp tục bắc một nồi nước đun sôi (bỏ thêm chút muối thì càng tốt) để trần thịt sơ qua. Sau đó vớt thịt ra ngoài với nước lạnh và để thật ráo nước.

Bước 2: Cách làm nước sốt chua ngọt

Cách pha nước sốt sườn xào chua ngọt được xem là yếu tố quan trọng quyết định nên món sườn xào chua ngọt có ngon hay không đều phụ thuộc vào nó.

Các bạn sẽ pha nước sốt theo 2 công thức sau:

Công thức 1: 5 thìa đường, 4 thìa nước mắm, 5 thìa dấm, 3 thìa nước sôi để nguội và 4 thìa nước tương rồi trộn đều.

Công thức 2: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 1 thìa dấm, 5 thìa nước sôi và 4 thìa tương ớt để nguội và trộn thành hỗn hợp.

Lưu ý: công thức trên sử dụng loại thìa nhỏ và các bạn có thể tùa chỉnh độ mặn ngọt tùy theo khẩu vị của từng nhà.

Bước 3: Xào sườn

Băm nhỏ hành khô và tỏi rồi cho vào chảo rán sườn phi cho dậy mùi lên, tiếp đó cho sườn vào chảo rồi đảo đều tay. Đến khi thấy sườn ngả màu hơi vàng (tầm 2 phút) thì tiếp tục cho hỗn hợp nước sốt vào trong chảo, đun nhỏ lửa rồi tiếp tục rim tầm 5-7 phút (nếu hết nước có thể cho thêm một ít) cho đến khi sườn cùng hỗn hợp sền sệt lại thì tắt bếp. Các bạn có thể nêm lại cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình.

Vậy là với các cách làm đơn giản ở trên, các bạn đã có thể làm được một món sườn xào chua ngọt ngon rồi.

Ngoài cách làm sườn xào chua ngọt theo kiểu miền Bắc, các bạn có thể làm sườn xào chua ngọt với vị me chua đến từ trái me tự nhiên hoặc cách làm sườn xào chua ngọt cà chua nữa. Cách làm sườn xào chua ngọt cà chua cũng tương tự như của miền Bắc. Thay vì nguyên liệu là giấm thì các bạn sẽ đổi lại là 2 trái cà chua chín và cắt lát theo hình múi cau.

Chúc các bạn có thể hoàn thành món sườn xào chua ngọt ngon và vui vẻ bên bữa ăn gia đình của mình.

Comhophanoi.com

Bài mới nhất

LIÊN KẾT HỮU ÍCH
1. Làm đẹp tại Reviewsmoi.com
2. Mua Gấu Bông Online tại HN

Chuyên mục bài viết